Chuyển đổi số, thực chất hay chiêu trò tiếp thị

Chuyển đổi số đã trở thành một chương trình trọng điểm quốc gia. Nhưng khác với thời hô hào tiến quân vào kinh tế tri thức, chuyển đổi số có những công việc và dự án rõ ràng, nhằm tạo ra một lĩnh vực kinh doanh thật sự, bao gồm cả sản xuất và dịch vụ. Những doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông là người được hưởng lợi trực tiếp từ thị trường chuyển đổi số. Vậy nên không khó gì nhận ra sự nhiệt tình của các doanh nghiệp này trong việc thúc đẩy chuyển đổi số.

Đứng về phía doanh nghiệp và chính phủ nói chung, đây là những khách hàng sẽ tiêu thụ các sản phẩm của chuyển đổi số. Những số tiền khổng lồ sẽ phải chi ra, đầu tư phần cứng, mua phần mềm, phải học cách sử dụng, phải kết nối vận hành hệ thống, phối hợp giữa các bộ phận, phải thiết lập lại nhiều quy định và quy trình làm việc… cho phù hợp với việc vận hành trên nền tảng số. Chưa biết lợi ích thế nào, nhưng tiền bạc và công sức bỏ ra thì không nhỏ, có rất nhiều việc mới phải làm, nhiều rủi ro trong quản lý. Nhưng không chuyển đổi thì có vẻ không ổn (thay đổi hay là chết kia mà). Chuyển như thế nào, chuyển đi đâu. Rất nhiều câu hỏi không lời đáp. Các lãnh đạo và quản lý của doanh nghiệp thì suy tư, chạy tìm câu trả lời. Một số thì chờ đợi xem mọi thứ diễn biến ra sao, người khác thành công hay thất bại ở chỗ nào rồi tính tiếp.

Thành ra mới có một cục diện giằng co. Cấp quản lý vĩ mô thì sốt ruột: “thời này không còn là cá lớn nuốt cá bé nữa, mà là cá nhanh nuốt cá chậm”, chuyển đổi nhanh đi, sai nhanh đi, sửa nhanh đi. Các doanh nghiệp công nghệ và viễn thông thì lặp đi lặp lại các thông điệp của các cấp quản lý và tranh nhau quảng bá các giải pháp công nghệ tiên tiến của mình. Còn khách hàng của ngành công nghệ thì lững lờ chờ đợi.

Thực ra nói về mặt thị trường, chuyển đổi số là một cơ hội của các doanh nghiệp công nghệ là không sai, nhưng cơ hội này đến không phải do các doanh nghiệp công nghệ muốn thổi phồng thế nào cũng được. Chuyển đổi số là một thời đại. Nó là một thực tế, một xu thế. Nắm bắt được xu thế, chớp được thời cơ thì phất. Không nắm được cũng chưa sao, từ từ đi theo thời thế là được. Nhưng không biết thời biết thế thì trước sau gì cũng bị đào thải. Điều này không chỉ đúng với những doanh nghiệp ngành công nghệ, viễn thông, mà nói chung với mọi doanh nghiệp và tổ chức, thậm chí là cá nhân. Rất nhiều người qua bán hàng online mà phất lên, thậm chí đầu tư cả nhà máy lớn để sản xuất, thay vì chỉ làm người bán hàng. Ngược lại, có nhiều doanh nghiệp, dù đã trang bị hệ thống mạng nội bộ, máy chủ, phần mềm ERP tiên tiến vẫn chìm trong khó khăn.

Chuyển đổi số thực chất không nằm ở việc trang bị hệ thống công nghệ thông tin và phần mềm, mà thực ra nằm ở cách người ta sử dụng công nghệ thông tin như thế nào. Thời 3.0, việc ứng dụng công nghệ chủ yếu là số hóa những công việc mà người ta vốn phải làm bằng tay và dựa trên việc đầu tư phần cứng (như máy tính, mạng, máy chủ…), phần mềm (như kế toán, phần mềm nhân sự, bán hàng, rồi ERP…). Thời 4.0, việc chuyển đổi số là sự thay đổi cách làm việc dựa trên mạng internet, các dịch vụ phần mềm và lưu trữ đám mây, dữ liệu lớn và các thiết bị như điện thoại và máy tính.

Để chuyển đổi số, các doanh nghiệp phải tìm ra cách làm việc mới (ví dụ làm việc online, dịch vụ online…), thay đổi hoặc thiết lập quy trình làm việc tinh gọn. Về phần các nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ công nghệ thông tin cũng cần chuyển đổi. Thay vì tìm cách bán hàng tồn kho là những thiết bị cũ, cần tìm cách kết nối và công dụng mới cho nó. Thiết bị công nghệ thông tin cũng cần càng ngày càng gọn, nhẹ hơn, nhiều khả năng kết nối hơn, di động hơn, pin lâu hơn. Các phần mềm thay vì phải cài đặt nặng nề, tính năng “toàn diện” nhưng cồng kềnh, khó sử dụng, thì nay được cung cấp “trên mây”, gọn nhẹ, dễ học, dễ dùng và hữu hiệu.

Như vậy, thay vì hô hào chung chung như một chiêu bài tiếp thị, các doanh nghiệp công nghệ phải là người tiên phong trong việc chuyển đổi, đưa ra nhiều giải pháp “cứng và mềm” cho chuyển đổi số. Như vậy, chuyển đổi số mới đi vào thực chất.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *